Mặc dù dự án Green Town Bình Tân đang bị Chi cục thi hành án dân sự quận Tân Bình yêu cầu tạm dừng chuyển nhượng, nhưng những thông tin rao bán, giao dịch căn hộ tại dự án này vẫn xuất hiện trên thị trường.

Dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 33.740,9 m2 với mật độ xây dựng 28,8%, Green Town Bình Tân gồm có 5 block A-B1-B2-B3-B4 (block A đã bàn giao năm 2014) cao 16 tầng với 522 căn hộ (4 block).

Dự án Green Town Bình Tân đã từng dính rất nhiều lùm xùm trong quá trình xây dựng. Tại Block A dùng đã bàn giao cho khách hàng gần sáu năm nhưng hiện chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao sổ hồng cho cư dân. Các block còn lại đang xây dựng từng nhiều lần bị khách hàng than vãn về tiến độ ì ạch, cùng những mập mờ về pháp lý.

Mới đây nhất, dự án Green Town Bình Tân là một trong hai tài sản của Công ty IDE Việt Nam bị Chi cục thi hành án dân sự quận Bình Tân yêu cầu tạm ngưng giao dịch, chuyển nhượng.

Cụ thể, Chi cục thi hành án dân sự quận Bình Tân đã ra quyết định số 215/QĐ–CCTHADS và 216/QĐ–CCTHADS về việc tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với hai tài sản thuộc sở hữu của Công ty IDE Việt Nam là trụ sở Công ty và dự án Green Town Bình Tân do IDE làm chủ đầu tư. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 28/08/2019.

Theo quyết định thi hành án, đối với tài sản hiện là trụ sở Công ty TNHH IDE Việt Nam, IDE phải tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu sử dụng, thay đổi hiện trạng đối với: Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ số: Lô 25, Khu Công viên phần mềm Quang Trung, phường Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM.

Đồng thời, đối với tài sản thuộc dự án Green Town Bình Tân do IDE làm chủ đầu tư, Công ty TNHH IDE Việt Nam phải tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu sử dụng, thay đổi hiện trạng: Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ số thửa 63-33, tờ bản đồ số 71 (theo tài liệu đo năm 2005). Địa chỉ thửa đất: phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM, diện tích 33.704m2 thuộc khu căn hộ Green Hills tại lô đất II-CC9 thuộc khu dân cư đô thị mới Vĩnh Lộc P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM.

Với quyết định trên của toà án, chủ đầu tư IDE Việt Nam phải tạm ngưng mọi giao dịch mua bán, chuyển nhượng căn hộ tại dự án Green Town Bình Tân, đồng xứ lý các khoản bồi thường theo yêu cầu của chi cục thi hành án.

Mặc dù vậy, theo tìm hiểu của chúng tôi hiện những thông tin rao bán, chuyển nhượng căn hộ tại dự án này vẫn diễn ra tràn lan. Liên hệ với một nhân viên môi giới đang rao bán căn hộ tại dự án này, anh này cho biết đang cần bán một căn hộ có diện tích 63,2m2, hai phòng ngủ, thuộc block B3 với giá 1,55 tỉ đồng. Quyết định của Chi cục thi hành án về việc tạm ngừng giao dịch, chuyển nhượng tại dự án Green Town Bình Tân Dự kiến căn hộ sẽ được bàn giao vào tháng 10/2019.

“Căn hộ ở đây có mức giá hợp lý nếu so với mặt bằng giá chung hiện nay trên thị trường. Dự án sắp bàn giao, đầy đủ tiện ích”, môi giới cho biết.

Khi được hỏi, vì sao dự án đang bị toà án yêu cầu ngưng giao dịch thì môi giới này né tránh và khẳng định “pháp lý đã được chủ đầu tư hoàn thiện, anh cứ yên tâm”.

Với những cư dân đang sinh sống tại Block A của dự án Green Town Bình Tân cũng đang hoang mang bởi thông tin toàn bộ dự án bị ngừng giao dịch để thi hành án. Theo phản ánh của cư dân Block A, dù đã sinh sống gần sáu năm nhưng họ vẫn chưa được chủ đầu tư bàn giao sổ hồng. Cư dân đã nhiều lần yêu cầu nhưng chủ đầu tư liên tục né tránh.

Một luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM khuyến cáo, với một dự án đang nằm trong diện tài sản bị yêu cầu thi hành án dân sự nếu chủ đầu tư vẫn rao bán cho nguời mua có thể xem là hành vi cố tình tẩu tán tài sản. Khách hàng không nên giao dịch với những dự án nằm trong diện thi hành án để tránh những hệ luỵ pháp lý về sau.

Theo Cafeland